Khách đông nghìn nghịt biển An Bàng trong ngày đầu mở lễ hội biển

11:39 giờ , 23-07-2020

Từ cuối giờ chiều 18-7, hàng ngàn khách du lịch, trong đó rất đông khách Tây, đã đổ về khu vực biển An Bàng (Hội An) để tham dự Lễ hội ẩm thực - âm nhạc biển An Bàng 2020 lần đầu được tổ chức trên quy mô lớn.

Hàng ngàn khách du lịch cả Tây lẫn khách nội địa chen kín tại bãi biển An Bàng chiều 18-7 - Ảnh: B.D

Hàng ngàn khách du lịch cả Tây lẫn khách nội địa chen kín tại bãi biển An Bàng chiều 18-7 - Ảnh: B.D

 

Theo ban tổ chức, lượng khách đổ về bãi biển An Bàng đông gấp 3 lần so với dự kiến. 

"Điều đó chứng tỏ rằng lượng khách không thiếu, chỉ thiếu dịch vụ đánh đúng tâm lý để khách trở lại" - chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam Phan Xuân Thanh nói khi có mặt tại sự kiện.

Lễ hội ẩm thực - âm nhạc biển An Bàng được Hội Đầu bếp tỉnh Quảng Nam và 21 nhà hàng lớn chuyên phục vụ dòng khách Tây phối hợp tổ chức tại bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, TP Hội An.

Đang có trên 2.000 khách nước ngoài hiện lưu trú tại Hội An - Ảnh: B.D

Đang có trên 2.000 khách nước ngoài hiện lưu trú tại Hội An - Ảnh: B.D

 

Từ cuối chiều, hàng đoàn xe khách và xe du lịch nối dài từ TP Đà Nẵng và trung tâm phố cổ Hội An đổ về kẹt cứng các lối vào trung tâm bãi biển An Bàng. 

Nhiều tháng nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch nên không khí du lịch tại phố cổ Hội An trầm lắng hẳn. Khách chỉ tập trung tới phố cổ vào hai ngày cuối tuần và cũng không có nhiều các sự kiện thu hút sự theo dõi, chi tiêu của du khách.

Khách du lịch lấy đồ ăn từ các quầy đứng trên bãi biển.

Khách du lịch lấy đồ ăn từ các quầy đứng trên bãi biển - Ảnh: B.D

Chương trình lễ hội ẩm thực - âm nhạc tổ chức trên bãi biển theo hình thức "open party" đã khiến Hội An sôi động chưa từng thấy kể từ lúc dịch COVID-19 bùng phát. 

Ông Lê Ngọc Thuận - chủ nhà hàng Shore Club An Bàng - cho biết dù ban tổ chức đã bố trí rất nhiều quầy vé nhưng khách tới quá đông khiến nhiều khách phải xếp hàng dài đợi tới lượt mua phiếu nhận đồ uống, thức ăn. 

21 đầu bếp giỏi nhất, trong đó có nhiều nhà hàng ẩm thực tinh hoa biển và ẩm thực văn hoá Chăm, ẩm thực xứ Quảng, đã trình diễn các món ăn ngay trên bãi biển. 

Du khách ngồi trên bãi cát, vừa thưởng thức ẩm thực vừa xem các chương trình văn nghệ đặc sắc tạo bầu không khí "như chưa từng có dịch" ở Hội An.

Không gian âm nhạc hiện đại được tổ chức trên bãi biển An Bàng thu hút đông du khách tới thưởng thức chiều 18-7.

"Chúng tôi dự kiến khoảng 1.000 khách tới nhưng con số thực tế đã vượt trên 2.500-3.000 khách. Đây là tín hiệu rất đáng mừng và chứng tỏ cách tổ chức đã đi đúng hướng, thành công khi kết hợp du lịch ẩm thực - âm nhạc với không gian biển" - ông Lê Ngọc Thuận nói.

Khách xếp hàng đứng đợi tới lượt mua vé thưởng thức ấm thực.

Theo ban tổ chức, chương trình sẽ diễn ra chính trong ngày 18-7 và sẽ được tổ chức thường niên trong thời gian tới. Nhiều lãnh đạo ngành du lịch Hội An khi tham dự sự kiện này cũng cho rằng lượng khách du lịch "chi tiền" đang rất tiềm năng, trong đó một lượng lớn khách nước ngoài đang lưu trú tại Đà Nẵng, Hội An. 

Không gian thưởng thức ẩm thực, âm nhạc mở trên bãi biển An Bàng chiều 18-7.

Sau Hội An, từ đầu tháng 8 tới, Đà Nẵng cũng sẽ đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng du lịch biển trong lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020".

Đồ ăn ngon, không gian mở đầy ấn tượng đã giải tỏa "cơn khát" dịch vụ xứng tầm của khách du lịch từ sau đại dịch tới nay tại Lễ hội ẩm thực - âm nhạc biển An Bàng 2020.

 

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/ 

 

 

Tin tức tương tự

Nhận tư vấn

(*)Dữ liệu bắt buộc